วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

ความรู้สึกในการกินขนมอินเดีย

ก่อนที่จะกิน รู้สึกสนุกมาก นั่งรถมาตามหาเลยที่เดียว วว


  กอลากัง - เป็นขนมชนิดแรกที่แม่ค้าแนะนำ บอกอันนี้อร่อย และทามมาจากนม นุ่มด้วย!! พอทานเข้าไปแล้วมันก็อร่อยดี มีกลิ่นนมข้น และนุ่มจริงๆ เสน่ห์ของขนมชนิดนี้ก็คือ มันหอมและนุ่มนั่นเอง


บัฟฟี่ - ขนมชนิดนี้ทำมาจากนมเช่นเดียวกันแต่จะมีช็อกโกแล็กผสมอยู่ด้วย แต่จะแตกต่างกับกอลากังก็คือมันจะแข็งกว่า ไม่ค่อยนุ่มและกลิ่นเครื่องเทศก็จะแรงกว่ากอลาลังด้วย


ปิ่นนี - ทำมาจากถั่วและใช้เม็ดมะม่วงหินมะพานโรยอยู่ อันนี้จะมีกลิ่นเครื่องเทศผสมอยู่นิดๆ คิดว่าที่คนอินเดียชอบกินเพราะน่าจะมีเครื่องเทศอยู่ตามขนมของเค้า เพราะเค้าชอบเครื่องเทศอยู่แล้ว
โดราบัฟฟี่ - ขนมชิ้นนี้เครื่องเทศเยอะมาก แรงมากด้วยขึ้นจมูกเลย

คิดว่า...ขนมอินเดียทุกชนิดน่าจะมีส่วนผสมของเครื่องเทศ ตามสไตส์ของอินเดีย และเป็นเอกลักษณ์ของเค้า ที่คนอินเดียชอบกินเพราะสิ่งนี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น